valiant force 2

หัวข้อ

valiant force 2

valiant force 2 (SEA) เกมแนวเกม SRPG คือ Strategy Turn-based RPG เป็นเกมที่เน้นกลุยทธ์มากๆ เกมใหม่ภาคต่อจาก IP ดังที่เป็นภาคต่อที่มีเนื้อเรื่องต่อกันคล้ายเกม Seven Knights 2 เป็นการยังระดับตัวเกมภาคใหม่มาทั้งภาพและเสียงให้แฟนได้เล่นกันแบบจุใจขนนักพากย์ชื่อดังมาลงเสียงให้แบบชุดใหญ่ไฟกะพริบเช่น Ishikawa Yui (Attack on Titan, NieR:Automata), Matsuoka Yoshitsugu (Sword Art Online, Jujutsu Kaisen, Demon Slayer), Saitō Chiwa (Akatsuki no Yona, Genshin Impact) และ Narita Ken (InuYasha, Rurouni Kenshin) เป็นต้น ภาคซาวด์แทร็กยังไว้ใจให้ Hitoshi Sakimoto (Final Fantasy: Tactics) ที่เคยฝากความประทับใจไว้ในภาคแรกกลับมาพาแฟนเกมดิ่งสู่โลกสุดแฟนตาซีผ่านเสียงเพลงเพราะๆ อีกครั้งและถ้าเล่นบน LDPlayer9 เราสามารทำอะไรได้มากกว่าคนอื่นๆ และสามารถเล่นเกมนี้ได้เก่งและเร็วกว่ามาดูกันครับ!! valiant force เทคนิค

ระบบตัวละคร valiant force 2

valiant force 2 คลาสของตัวละครมี 6 คลาส Guardian (แทงก์), Champion (ดาเมจกายภาพสายระยะประชิท), Shadow (ดาเมจเวทสายระยะประชิท), Mystic (ดาเมจเวทดุดัน), Healer (ตัวฮิล, บัฟ/ดีบัฟ), Ranger (ธนู) อาชีพเริ่มต้นของทั้ง 6 คลาสของแต่ละสายจะเหมือนกันหมด เช่นตัวละครคลาส Champion ทั้งหมดจะมีอาชีพเริ่มต้นเป็น Warrior แต่หลังจากอาชีพนี้เป็นต้นไป จะแยกอาชีพแตกต่างกันออกไปในแต่ละคนอาชีพเริ่มต้นของแต่ละคลาสยิ่งระดับตัวละครสูงจะมีสายอาชีพให้เลือกเรียนเยอะขึ้น valiant force อาชีพ

ระบบเปลี่ยนอาชีพ

ต้องผ่านด่าน 2-3 ก่อนน่าเสียดายที่ระบบเปลี่ยนอาชีพไม่ได้นำระบบแต่เดิมมาใช้เท่าที่ควรที่แต่ละคลาสจะมีอาร์ตและโมเดลต่างกันออกไปแต่มีการปรับรูปแบบของระบบนี้ใหม่ยกแผงโดยตัวละครแต่ละตัวจะมีโดย ระบบอาชีพเราสามารถเปลี่ยนอาชีพได้

  • R : อาชีพที่เลือกได้ 1 สาย
  • SR : อาชีพเลือกได้ 2 สาย
  • SSR : อาชีพเลือกได้ 3 สาย

ระบบการต่อสู้

ตัวระบบการเล่นจะเป็นการเดินเป็นช่องๆ Tactical Strategy เน้น Turn-based จัดทีมตัวละะคร 5 ตัวที่จะมีช่องเดินกับช่องของโจมตี/สกิลแตกต่างกันแล้วแต่ตัวละครโดย

  • ช่องที่เดินได้จะมีสีช่องเป็นสีฟ้า
  • ช่องที่เดินไม่ถึงจะเป็นสีแดง
  • ช่องการโจมตีหรือสกิลจะมีสีต่างกันมี สีเหลือง / สีเขียว / สีแดง

สำหรับตัวละคร 1 ตัว จะมีสกิลออร่า 1 และสกิลใช้งานได้ 2 สกิล หลังใช้จะขึ้นระยะเวลาคูลดาวน์บอกจนกว่าจะนับถอยหลังจบถึงจะใช้ได้อีกรอบ (สามารถกดที่สกิลค้างเพื่อดูความสามารถของสกิลได้) ปกติเวลากดสกิลระบบจะเด้งๆไปหาตัวใกล้สุดอัติโนมัติ ถ้าต้องการบัฟให้คนอื่น หรือตีตัวอื่นต้องจิ้มที่เป้าหมายนั้นๆ แทนเพื่อเปลี่ยนเป้าให้ถูกต้องตามที่ต้องการแล้วค่อยกดปุ่ม “คอนเฟิร์ม”

ในแต่ละเทิร์นตัวละครจะเริ่มก่อน หลังจากตัวละครที่อยู่ข้างเราเดินศัตรูทั้งหมดถ้าคุณไม่ต้องการโจมตีในรอบนั้น /อย่ากดระยะทางเพียงแค่ต้องการย้ายเข้าใกล้คุณถัดไปเลือกช่องที่คุณต้องการเดินและตรวจสอบ “ยืนยัน” หลังจากกดฉันหยุดเดินที่นั่นและข้ามเทิร์น แต่ฉันต้องการข้ามทุกคน คุณสามารถกดปุ่ม “สิ้นสุด” ทางด้านซ้าย หน้าจอข้ามศัตรูทันที อย่างไรก็ตามตัวละครยังไม่หยุดในเวลาที่เครื่องหมายมาร์คเอาไว้

เราจะเล่นเก่งขึ้นได้ยังไง ในเกมถ้าเราจะเล่นให้เก่งขึ้น

เราต้องการ จัดทีม ให้ ลิงก์ออร่ากันเป็นเทคนิคการจัดทีม 101 โดยจากระบบการต่อสู้ของเกมตัวละครสามารถลงในทีมได้ 5 ตัว ในตาราง 9×9 ดูเหมือนวางง่ายแต่ไม่ใช่! สิ่งสำคัญมากๆ ของการจัดทีมคือ “การเชื่อมลิ้งก์ Aura”

ให้สังเกตที่ลูกศร (เปรียบเป็น > <)

  • A>B (สกิล Aura จะคอมโบระหว่าง A ไป B หรือ B ไป A ได้ *เพราะเป็นไฟเส้นเดียวกัน)
  • ถ้าเป็น A > B < C (สกิล Aura จะเป็น A ไป B/B ไป A และ B ไป C /C ไป B ) *เพราะไฟไม่ได้เชื่อมไปทางเดียวกันจึงแยกเป็นสองสายของ A กับ B และ B กับ C
  • หากเป็น A > B > C ก็จะกลายเป็น A <> B <> C / C <> B <> A *[<>] คือสกิลสามารถทำงานไปกลับเองได้ ประมาณไฟวิ่งไปกลับเองได้ในเส้นตลอดเวลา (ถ้า B สกิลทำงาน AกับC ก็จะเชื่อมไฟหากัน)

ตัวอย่างในภาพให้สังเกตลูกศรและเส้นสีแต่ละสายจะเห็นภาพชัดขึ้น ไฟแต่ละเส้นจะทำให้สกิล Aura ที่เชื่อมกันทำงานเฉพาะในเส้นนั้นกันเองเท่านั้น “ลูกศร Aura หันไปทางไหน คนที่เชื่อมปลั๊กต่อจะได้ผลสกิลออร่าด้วยเสมอ”

จะมีกรณีที่สกิล Aura ของสายอื่นเชื่อมกับอีกสายสามารถทำงานได้ด้วยหากเงื่อนไขถูกต้อง อย่างในภาพจะมี เจนนี่ เป็นตัวเชื่อมกลางเป็นเหมือนปลั๊กตัวใหญ่เชื่อมกับสายทุกสี ถ้าสกิล Aura สาย 1 ทำงาน แล้วมีผลกับให้สกิล Aura ของ เจนนี่ทำงานด้วย มันก็จะโยงไฟไปหาสีอื่นต่อทำให้เกินผลกับไฟเส้นอื่นแบบลูกโซ่เลย!

ทำไมต้องเชื่อมลิ้งก์กัน? ไม่เชื่อมได้มั้ย

คำตอบคือ ได้ “แต่” ความสามารถจะของตัวละครจะออกมา “ไม่เต็มที่” เพราะต้องคำนึงถึง (สกิล Aura) ของตัวละครแต่ละคนและการเชื่อมลิ้งก์เข้าหากันด้วย หากมีตัวละครดีๆ ติดเทียร์ท็อปทั้งทีม แต่ไม่ได้เชื่อมลิ้งก์ Aura หากันเลยสกิล Aura ที่ควรจะส่งผลให้ทีมได้ประโยชน์ไปด้วยก็จะเสียเปล่านั่นแหละ

อย่างเช่น A มีสกิล Aura ที่ตอนตีศัตรูจะมีโอกาสบัฟดาเมจให้เพื่อนที่เชื่อมลิ้งก์กันอยู่ก็จะไม่ทำงาน ตัวละครที่เหลือก็ยืนเงียบกริ๊บ / ถ้า B ได้ฮิลแล้วสกิล Aura จะทำให้คนที่เชื่อมกันโจมตีมอนในระยะได้ แล้วพอไม่ได้เชื่อมกันไว้ก็เสียไปฟรีๆ อีก ก็เลยเป็นสาเหตุว่า “ทำไมต้องเชื่อมลิ้งก์กัน” การเชื่อมลิ้งก์ให้เปรียบง่ายๆ ลูกศร Aura เหมือนเส้นสายไฟแบบเป็นสีๆ สัญลักษณ์จากสกิล Aura ของตัวละครแต่ละคนจะเปรียบเสมือนปลั๊กไฟไฟเส้นสีเขียวก็ต้องเชื่อมกับปลั๊กสีเขียวไฟเส้นนั้นจะติด (เป็นเส้นสีเขียวให้เห็นชัดๆ) / ถ้าเอาสายไฟสีขาวไปต่อปลั๊กสีเขียวไฟก็จะไม่เข้า การเชื่อมไฟคือเส้นทางของการทำคอมโบ [Trigger(S)] ที่เกิดผลจากสกิล Aura ของไฟเส้นนั้น

 

บทความที่เกี่ยวข้อง